Du thuyền tham quan Huế 1 ngày

Là thủ đô cũ của Việt Nam độc lập từ năm 1802 nên Huế không chỉ là một trung tâm chính trị mà còn là một trung tâm văn hoá, tôn giáo của triều đại nhà Nguyễn cho đến 1945.

Đến với vẻ đẹp cổ kính rêu phong của xứ Huế đã làm say đắm biết bao du khách đến với nơi đây, những địa danh đã đi vào lịch sử, thơ ca và là nguồn cảm hứng bất tận của con người với thiên nhiên. Đến Huế du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng Đại Nội một công trình đồ sộ, chứng tích của các triều đại xưa, Dòng sông Hương nước chảy hiền hòa với những giọng ca mượt mà thánh thót đến thơ mộng, một chợ Đông Ba, nơi hội tụ những nét văn hóa quần cư của con người xứ Huế, tất cả tạo nên một bức tranh sin động đến mê hoặc lòng du khách bốn phương.

Chương trình chi tiết:

8h00 sáng xe sẽ đón quý khách tại khách sạn đưa đến bến Tòa Khâm để chuẩn bị cho tour du lịch tham quan Huế bằng thuyền Rồng trên sông Hương. Điểm đầu tiền quý du khách ghé thăm khi du thuyền rồng là nhà vườn Phú Mộng, nơi này là tập hợp của 7 ngôi nhà vườn trên 100 tuổi nằm ở Kim Long của các vua quan nhà Nguyễn.

Rời nhà vườn, quý khách đến với chùa Thiên Mụ – một ngôi chùa cổ và nổi tiếng ở xứ Huế.

Chia tay với chùa Thiên Mụ, quý khách ngược dòng thăm lại điện Hòn Chén, nằm cheo leo bên triền núi Ngọc Trản, nhìn thăm thẳm xuống vực sông, nơi thờ vị nữ thần Thiên Y – A – Na thuộc tín ngưỡng của người Champa,

Sau khi tham quan điện Hòn Chén xong quý du khách xuống thuyền dùng cơm trưa với các món ăn dân dã đậm chất sông nước

lang-khai-dinh-hue lang tam hue lang tam hue

Khoảng 13h quý khách tiếp tục cuộc hành trình thăm Lăng Minh Mạng vị Vua không những nổi tiếng vì nhiều cung tần mỹ nữ mà ông còn để lại cho thế hệ sau này một khu di tích trên 20 công trình lớn nhỏ.

Sau đó, xe và hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách đến ngôi lăng tẩm được xây dựng cuối cùng của triều Nguyễn, với phong cách kiến trúc Đông – Tây kết hợp đó chính là lăng Khải Định, một lăng tẩm được thiêt kế đồ sộ theo kiến trúc phương Tây nhưng kèm với vẻ cổ kính của kiến trúc phương Đông

Đến 15h tham quan đến lăng vua Tự Đức – Vị vua nổi tiếng văn thơ. Bước vào lăng Tự Đức đập vào mắt du khách là hồ non bộ khổng lồ với Xung Khiêm tạ và Dũ Khiêm tạ là nơi để vua Tự Đức thư giãn, đọc sách, làm thơ

16h00 tham quan làng nghề truyền thống của Huế đó là làng làm nón, làm hương.

Đến 16h30 xe và HDV đưa quý khách tham quan Dại Nôi – Hoàng Cung Huế. Đây là nơi sinh sống và làm việc của các vị vua, quan văn võ triều Nguyễn.

17h30 Xe đưa quý khách về lại trung tâm thành phố Huế.

HUE pho co bao vinh co do hue

Kết thúc chương trình

Giá tour: 150.000đ/ khách

Bao gồm: 

  • Xe phục vụ theo chương trình
  • Hướng dẫn viên
  • Thuyền rồng trên sông Hương
  • Ăn nhẹ trên thuyền

Không bao gồm:

  • VAT
  • Phí tham quan: Đại Nội: 150.000đ; Lăng Minh Mạng = Lăng Tự Đức = Lăng Khải Định: 100.000đ/ 1 lăng
  • Nước uống và các chi phí khác ngoài chương trình
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.