Tour khám phá ẩm thực Huế

Đến Huế không thể không nói đến văn hóa ẩm thực Huế. Món ăn Huế thể hiện đậm nét giá trị văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, nghệ thuật và có hương vị rất riêng, đã trở nên một thương hiệu hấp dẫn cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trải qua nhiều thế kỷ tích lũy những yếu tố nhân văn của cả nước, bếp ăn Huế chứa đựng đầy đủ khẩu vị của mọi miền, từ mặn, ngọt, béo, bùi đến chua, chát, đắng, cay. Người Huế thích tất cả các vị, nhưng vị nào rõ vị ấy. Muốn mặn có vài chục vị ruốc, ngọt thì một chuỗi các loại chè (chè xanh đánh, chè đậu ván…), béo thì có bún bò, đắng thì có cháo nấm tràm, cay dùng cơm hến. Sự đậm đà tạo nên hương vị đặc trưng trong món ăn Huế.

xich_lo

Chương trình chi tiết:

Xích lô đón quý khách tại khách sạn. Quý khách bắt đầu cuộc hành trình khám phá ẩm thực Huế.

Dọc theo con đường Lê Lợi nằm sát dòng sông Hương thơ mộng hành trình sẽ đưa quý khách đến với đường Đinh Tiên Hoàng để thưởng thức các món bánh khoái và nem lụi.

Quý khách tiếp tục đi dạo quanh Hồ Tịnh Tâm ( có thể mua hạt sen tại đây), đi tham quan chợ Đông Ba mua sắm đặc sản Huế ( mè xửng, tôm chua, mực khô, bánh Huế,…)

Cuối chương trình xích lô sẽ chở quý khách đi dạo trên những con đường thơ mộng để đến với quán chè Huế trước khi quay trở về khách sạn. Tại đây quý khách sẽ được thưởng thức 36 loại chè khác nhau với vị ngọt, bùi, thơm mát rất lạ của đất Huế mộng mơ.

Giá tour: 250.000vnd/ khách ( Tối thiểu 2 khách)

Bao gồm:

  • Xích lô đưa đón theo chương trình
  • Các món ẩm thực trong chương trình

Không bao gồm:

  • VAT
  • Nước uống trong các bữa ăn
  • Các chi phí cá nhân ngoài chương trình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.